揭示在新冠肺炎季节使用蜂蜜增强抵抗力的 5 种方法

Mật ong tăng sức đề kháng là vấn đề đang được truyền tai nhau dạo gần đây. Mật ong có rất nhiều công dụng tuyệt vời, điển hình trong đó phải kể đến khả năng kháng khuẩn, tăng sức đề kháng. Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch Covid này. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn cách uống mật ong tăng sức đề kháng cực kì hiệu quả.

蜂蜜增强抵抗力
Tăng sức đề kháng là vấn đề được quan tâm trong mùa Covid

Mật ong là chất lỏng được các con ong sản xuất từ mật hoa. Trong loại thực phẩm này có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể nên nó thường được sử dụng trong nấu ăn hay nguyên liệu để sản xuất một số loại thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…

Thành phần dinh dưỡng trong mật ong có tác dụng chống viêm, giảm sưng tấy, giúp cân bằng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh. Bên cạnh đó, thực cũng có tác dụng kháng khuẩn, chống lại các virus gây bệnh. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy khả năng cản trở sự phát triển của các mầm bệnh cũng như chống lại một số vi khuẩn của mật ong là cực kì cao.

Đặc biệt, mật ong phát huy tác dụng tăng sức đề kháng cực kì tốt khi bạn kết hợp sử dụng với một vài loại thảo dược dưới đây.

Trà mật ong chanh sả

Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để chế biến cùng 蜂蜜 như là sả và chanh. Trà mật ong chanh sả có thể kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm vô cùng hiệu quả. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trong khi đó, sả có thể kháng khuẩn, giảm đau. Khi kết hợp mật ong, chanh cùng sả với nhau bạn sẽ có một loại trà uống ngon miệng và rất tốt cho cơ thể.

Cách làm thức uống này cũng tương đối đơn giản.

  • Trước hết bạn cần rửa sạch chanh, sả, gừng
  • Ngâm tất cả nguyên liệu với nước muối loãng để sát khuẩn cơ bản.
  • Sau đó, bạn tiến hành thái lát đối với chanh gừng, và đập dập, cắt khúc đối với sả.
  • Tiếp đến, bạn đun sôi khoảng 2000ml nước, cho sả vào cùng rồi khuấy đều trong 5 phút, tắt bếp để nguội.
  • Khi dùng, bạn thêm lượng mật ong và chanh tùy theo sở thích uống.

Nước chanh sả mật ong thơm mùi sả và gừng, pha chút vị chua nhẹ của chanh. Thức uống này rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Loại nước này bạn có thể dùng nóng hoặc có thể bảo quản lạnh để dùng trong ngày.

Với các thực hiện đơn giản như trên là chúng ta đã có ly trà chanh sả mật ong thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức. Bạn hãy duy trì thói quen uống 3 ly một ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy sức khỏe cải thiện đáng kể đó.

Mật ong và tinh bột nghệ

Củ nghệ và 蜂蜜 có chứa chất chống oxy hóa và nhiều hoạt chất có thể ngăn ngừa các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây ung thư.

Hợp chất Curcumin trong củ nghệ có công dụng kháng viêm, làm lành vết thương và tăng đề kháng cho cơ thể chống lại các tác nhân gây hại. Khi kết hợp cùng mật ong, sẽ mang tới nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị đau khớp, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị các bệnh về dạ dày…

Bột nghệ và mật ong đều không cần chế biến phức tạp nên đặc biệt phù hợp với những người bận rộn. Bạn chỉ cần cho 2 muỗng hỗn hợp mật ong bột nghệ vào ly nước ấm là đã có thể thưởng thức.

Một lợi ích bất ngờ khi bạn uống tinh bột nghệ với mật ong chính là sức đề kháng của bạn sẽ được tăng cường tốt hơn. Hỗn hợp này được sử dụng làm chất bổ sung cho cơ thể khi bạn có các triệu chứng bệnh như cảm lạnh và cảm cúm.

Thêm vào đó, hai thành phần này còn chứa đặc tính chống vi khuẩn và kháng virus có thể ngăn chặn cơ thể khỏi virus cúm. Ngoài ra, mật ong và nghệ có những đặc tính kháng viêm rất mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật một cách tốt hơn.

Mật ong và giấm táo

Mật ong tăng sức đề kháng tốt hơn khi nó được sử dụng cùng giấm táo. Loại giấm này chứa lượng lớn axit axetic rất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh giấm táo tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột, từ đó giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, các axit malic trong giấm táo cũng có tác dụng kháng virus mạnh mẽ. Cách sử dụng hỗn hợp này cũng tương tự với bột nghệ, bạn chỉ cần cho giấm táo, mật ong vào cùng nước ấm. Thời gian lý tưởng để thưởng thức là trước khi ăn hoặc vào buổi sáng sớm.

Mật ong và gừng

Nhắc đến loại thảo dược thiên nhiên có công dụng tăng cường đề kháng tốt thì không thể không kể đến gừng. Gừng có thể ăn trực tiếp, chế biến cùng các món ăn và đặc biệt nó rất có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng cùng mật ong. Với mỗi lần uống, bạn chỉ cần chuẩn bị một nhánh gừng tươi, rửa sạch, cạo vỏ, đập nát và cho vào đun sôi trong 5-10 phút cùng 200-250ml nước. Sau đó, cho mật ong vào, khuấy đều lên và thưởng thức.

Mật ong và bột quế

Quế và mật ong không chỉ là gia vị quen thuộc đối với người dân Việt Nam mà chúng còn được sử dụng như bài thuốc quý giúp nâng cao hệ miễn dịch. Mật ong và bột quế rất tốt cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi bị cảm cúm có thể pha một chút mật ong cùng bột quế để uống sẽ nhanh giải cảm.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần hòa hỗn hợp bột quế, mật ong vào một cốc nước ấm. Tùy vào khẩu vị yêu thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng bột quế và mật ong. Tuy nhiên, thông thường, một muỗng bột quế nên được đánh đều với 3 muỗng mật ong nguyên chất. Duy trì uống hỗn hợp này vào buổi sáng hàng ngày sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những virus có hại cho cơ thể.

Mật ong là thực phẩm tăng sức đề kháng rất tốt cho sức khỏe con người. Trong mùa dịch này, bạn hãy chế biến những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng từ mật ong để tăng sức đề kháng cho cả gia đình nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cách tăng sức đề kháng và phòng các bệnh do virus gây ra bằng sản phẩm 100% thảo dược tự nhiên.

Hy vọng qua 5 cách dùng mật ong ở trên, bạn đã bổ sung được những công thức thực hiện thức uống đơn giản, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Chúc các bạn có thật nhiều sức khoẻ trong mùa dịch này nhé!

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用 * 标注

zh_CN简体中文