Tắm biển có thể giúp giảm các đau nhức xương khớp

Nhiều người chọn tắm biển hàng ngày là liệu pháp để duy trì sức khỏe cũng như là phòng ngừa nhiều loại bệnh tật, giảm đau nhức xương khớp

Muối biển còn giúp khỏe xương và phòng bệnh loãng xương. Chất kiềm hóa của muối biển giúp cân bằng độ pH của não và thận. Bên cạnh đó, hơi nóng của cát biển có tác dụng chữa bệnh khớp mạn tính và chứng còi xương ở trẻ nhỏ. 

Để chữa bệnh, tốt nhất là tắm biển từ sáng sớm đến khoảng 10 giờ, khi nhiệt độ cát từ 30-40 độ C để phủ một phần cát trên cơ thể, có tác động đến hệ thần kinh và tim mạch. Mỗi lần chỉ nên đắp cát từ 15-30 phút. 

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, nếu sống cách vùng biển 5km sẽ có sức khỏe tốt hơn so với khi sống cách xa 50km. 

Nếu chọn nơi nghỉ ngơi gần biển, hãy mở cửa sổ vào ban đêm để đón gió vì gió biển có tác dụng làm khỏe người, đặc biệt còn giảm bớt độ mẫn cảm cho trẻ nhỏ.

Với một số người, đi biển là cơ hội làm thon vóc dáng một cách ấn tượng. Bơi trong làn nước mát (18-20 độ C) là môn thể thao tiêu thụ nhiều calori nhất (3000 calori/giờ – trong khi chơi tennis là 600 và chạy bộ là 800) nhờ vào cơ chế phản ứng tự nhiên của cơ thể để bảo vệ các bộ phận chính như não và tim luôn ở nhiệt độ ổn định. 

Bên cạnh đó, các thực phẩm từ biển chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể (với gần 60 thành phần khác nhau) như omega-3 trong cá, glucosamin trong tôm, cua, nhuyễn thể…

Các thành phố biển của Việt Nam luôn đông đúc quanh năm, một phần trong số du khách là những ngiời đi du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh. Nếu bạn tới Nha Trang, hãy ghé thăm bãi biển trung tâm thành phố hoặc đi tham quan các chuyến tour đảo Nha Trang, đi Hòn Tằm , Vịnh San Hô hoặc nhiều địa điểm thú vị khác nhé.

Hòn Tằm Nha Trang
Biển Hòn Tằm Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *