Cao ngựa có tác dụng gì ? 3 dẫn chứng đáng tin cậy

Cao ngựa có tác dụng gì là câu hỏi nhận được tới khoảng 1,000 lượt truy vấn trên Google hàng tháng ở Việt Nam, theo số liệu thống kê từ công ty hàng đầu về phân tích cách thức tìm kiếm Keywordtool. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu tác dụng cao ngựa trong bài viết này nhé.

Cao ngựa có tác dụng gì

Theo Báo Chính Phủ, toàn thân của ngựa đều chứa bài thuốc quý (1)

Để trả lời cho câu hỏi “Cao ngựa có tác dụng gì?”, Bài viết của Báo Chính Phủ dẫn lời bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc khẳng định rằng xương ngựa rất giàu calcium, là nguồn bổ sung chất vôi cho cơ thể; chất keratin cùng với gelatin khi thủy phân cho nhiều acid amin cần thiết giúp duy trì và phát triển tế bào.

Do đó, dược liệu này được dùng chữa cơ thể suy nhược ở người mới ốm dậy, người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc khuyên dùng cao ngựa để chữa loãng xương, táo bón, viêm tá tràng, tiêu chảy, kiết lỵ.

Theo sách y học cổ truyền “Nam dược thần hiệu” của danh y Tuệ Tĩnh, xương ngựa nấu thành cao dùng để chữa thể suy nhược ở người vừa mới ốm dậy và phụ nữ sau khi sinh, đau nhức gân xương, kinh nguyệt không đều rất hiệu quả.

Với những người lao động nặng nhọc, người cao tuổi gầy yếu, suy kiệt sức khỏe, dùng cao ngựa sẽ ăn ngon miệng, dễ ngủ và ngủ say, dễ tiêu hóa, khắc phục được bệnh táo bón. Bị bệnh viêm tá tràng kinh niên, ăn uống kém, dễ bị đi lỏng, đi kiết… dùng cao ngựa sẽ khỏi bệnh. Đối với trẻ em từ một tuổi trở lên nếu gầy gò do bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, da tái, xanh xao, còi xương, cao ngựa sẽ giúp trẻ ăn khỏe, lên cân nhanh, da dẻ hồng hào.

Trên VnExpress: Cao ngựa đặc biệt tốt cho người cao tuổi (2)

Thạc sỹ Hoàng Khánh Toàn cho biết “xương ngựa thường được nấu thành cao để chữa suy nhược cơ thể ở người mới ốm dậy và phụ nữ sau khi sinh con, chữa các chứng đau nhức gân cốt, phụ nữ kinh nguyệt không đều, trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn”.

Ngoài ra, chuyên gia cũng hướng dẫn sử dụng cao ngựa tương tự như bài viết mà chúng tôi đã đề cập.

Báo Công An Đà Nẵng khuyên dùng cao ngựa (3)

Bài viết của tác giả Lê Nam trả lời rõ câu hỏi “cao ngựa có tác dụng gì” khi chỉ ra công dụng của cao ngựa đối với nhiều lứa tuổi khác nhau : trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người suy nhược cơ thể. Tác giả cũng dẫn chứng khẳng định “cao ngựa có 17 loại Axit Amin vô cùng quan trọng cho sức khoẻ con người”.

Trong cái nhìn của giới chuyên môn, DS. Đỗ Huy Ích và các chuyên gia ở Viện Dược liệu cho biết, xương ngựa có chứa canxi phosphat, keratin, oscein… có vị ngọt, tính mát, có tác dụng bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân xương cơ.

Xương ngựa được nấu thành cao để chữa cơ thể suy nhược ở người mới ốm dậy và phụ nữ sau sinh, đau nhức gân xương, kinh nguyệt không đều, trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn, rất tốt cho người cao tuổi.

Tổng kết 5 tác dụng chính của cao ngựa

Qua các dẫn chứng nêu trên cùng với kết quả thực tế được truyền miệng, có thể tổng kết 5 tác dụng chính của cao ngựa .

Một là, cao ngựa có tác dụng bổ sung các dưỡng chất vô cùng thiết yếu cho cơ thể người ốm, bệnh nên giúp tăng cường sức đề kháng và phục hồi sức khỏe

Hai là, Cao ngựa giúp cho phục hồi các chứng bệnh về xương khớp : thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, loãng xương, đau nhức xương khớp

Ba là, Cao ngựa là một cách thức giúp cho người cao tuổi tăng cường sức khỏe xương khớp, bổ sung canxi bị thiếu hụt

Bốn là, Cao ngựa là nguồn dinh dưỡng bổ sung cho phụ nữ mang thai rất tốt, đặc biệt là giai đoạn quyết định của thai kỳ từ tháng thứ 5-6

Năm là, cao ngựa giúp trẻ em trên 2 tuổi phát triển xương khớp, phòng ngừa chứng loãng xương, tăng trưởng chiều cao.

Hy vọng là qua bài viết này, độc giả có được thêm thông tin bổ ích và đáng tin cậy để trả lời cho câu hỏi “Cao ngựa có tác dụng gì”.

Mua cao ngựa ở đâu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất cao ngựa theo phương thức thủ công được hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước ủng hộ, Cao ngựa Trường An là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Để tìm hiểu thêm và đặt mua sản phẩm hãy chọn Cao ngựa Trường An tại đây

Tài liệu tham khảo cho bài viết “Cao ngựa có tác dụng gì”

(1) : Báo Chính Phủ, Những vị thuốc quý từ ngựa, Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc, 02/02/2014

(2): Báo VnExpess, Xương ngựa bạch có công dụng gì?, Thạc sỹ Hoàng Khánh Toàn

(3) Báo Công An Đà Nẵng, Dùng cao ngựa để tăng cường sức khỏe, đề phòng bệnh tật, Lê Nam , ngày 07/08/2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *